QANDA STUDY SÁT CÁNH CÙNG 2K6, 2K7 ÔN THI TOÀN DIỆN
THẦY TRẦN VĂN TÀI - GIÁO VIÊN ĐỊA LÝ

THẦY TRẦN VĂN TÀI - GIÁO VIÊN ĐỊA LÝ

Thảo Nguyên
Thứ 4 15/05/2024 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Thông tin cơ bản về thầy Trần Văn Tài

  • Hơn 7 năm kinh nghiệm luyện thi Địa Lí THPT QG
  • 10 điểm Địa Lí trong kỳ thi THPT QG 2017
  • Tốt nghiệp bằng giỏi ngành Sư phạm Địa Lí
  • 4 lần nhận học bổng AMA ngành Sư phạm
  • Giáo viên trẻ với phong cách nhiệt tình, gần gũi, chân thật, mộc mạc, tích cực, giúp học sinh học hiểu sâu bản chất
  • Thành tích khóa 2k5
    • 9 thủ khoa khối C00 các tỉnh/thành phố
    • 2 học sinh điểm đạt 10, 115 học sinh đạt điểm từ 9 trở lên
 

Hành trình theo đuổi nghề giáo của thầy Trần Văn Tài

“Thầy không phải là người hoàn hảo, thầy cũng không phải là người xuất sắc nhất, nhưng thầy sẽ luôn nỗ lực để mang đến những điều tốt nhất cho các bạn HS mà thầy dạy. Vì thầy biết rằng, đôi khi không cần điều gì quá lớn lao, chỉ cần một ngòi bút, một viên phấn, hay một lời động viên đều có thể thay đổi được cả một cuộc đời.”

Ước mơ làm nghề giáo

Từ khi 17 tuổi, thầy Tải đã luôn ấp ủ ước mơ trở thành một giáo viên. Ước mơ ấy xuất phát từ tình yêu với môn Địa Lí và mong muốn được truyền tải kiến thức đến học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến nhiều người khuyên thầy nên chọn con đường dễ dàng hơn.

Dù kết quả thi THPTQG của thầy Tài rất cao (thầy đạt 10 điểm môn Địa Lí), đủ điều kiện vào trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng, nhưng thầy Tài vẫn lo lắng về tương lai của nghề giáo. Những người xung quanh và cả gia đình đều nghi ngờ về việc làm giáo viên Địa Lí dễ "thất nghiệp", "khó kiếm tiền". Tuy nhiên, lòng đam mê cháy bỏng đã thôi thúc thầy tiếp tục tiến bước.

4 năm đại học đầy thử thách

Để giảm bớt áp lực cho ba mẹ, thầy Tài đã cố gắng đi làm thêm suốt 4 năm học đại học từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, lau dọn nhà cửa, tiệm tranh ảnh, gia sư, viết các bài chia sẻ về du lịch,… Đã có rất nhiều lần thầy muốn bỏ cuộc vì quá mệt nhưng những lúc như vậy thầy đều nghĩ đến ước mơ của mình, thầy muốn trở thành một giáo viên. Vậy nên thầy lại tiếp tục cố gắng.

Hành trình tiếp lửa cho thế hệ trẻ

Vào tháng 10 năm 2017, thầy Tài chính thức mở lớp dạy miễn phí bởi thầy biết rằng hoàn cảnh khó khăn sẽ làm chùn bước ước mơ của nhiều học sinh. 3 năm liên tục, thầy dành thời gian hỗ trợ học sinh lớp 12 ôn thi THPTQG. Ban ngày đi học, tối đi làm, thầy tranh thủ mọi lúc rảnh để san sẻ kiến thức cho học trò. Nỗ lực của thầy được đền đáp xứng đáng khi học sinh đạt điểm cao, đỗ vào các trường đại học danh tiếng. Đó cũng chính là niềm vui và động lựa cho thầy không ngừng cố gắng.

Đến năm 2020, thầy Tài bắt đầu thu những khoản phí nho nhỏ để đảm bảo cho cuộc sống. Nhưng tới hiện tại, năm nào thầy cũng đều duy trì mở ít nhất 01 khóa học miễn phí để hỗ trợ các bạn học sinh khó khăn. Thầy cũng thường có chính sách giảm học phí hoặc trả góp học phí trong nhiều đợt, bởi thầy Tài không muốn học phí là bước cản trở lớn nhất đối với các bạn trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Chạm tới ước mơ là giáo viên Địa Lí

Sau 4 năm đại học, thầy Tài ra trường với tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi cùng rất nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, thầy cũng đang giảng dạy môn Địa Lí tại trường FPT Đà Nẵng. Không dừng lại ở đó, thầy Tài vẫn đang nỗ lực từng ngày trên chặng đường thực hiện đam mê của mình với mong muốn đồng hành cùng các bạn học sinh lớp 12 đến với cánh cửa đại học.

“Đến bây giờ khi nhìn lại chẳng đường đã qua, thầy vẫn cảm thấy bản thân mình thật sự rất may mắn vì đã không bỏ cuộc mà lựa chọn nỗ lực với điều mà mình thích.” - Thầy Tài chia sẻ.

 

 

Học thử cùng thầy Trần Văn Tài

 

Khám phá các khóa môn Địa Lí của thầy Trần Văn Tài

👇👇👇

Tại Đây

CÔ SƯƠNG MAI - GIÁO VIÊN NGỮ VĂN

CÔ SƯƠNG MAI - GIÁO VIÊN NGỮ VĂN

Thứ 4 15/05/2024 5 phút đọc

Thông tin cơ bản về cô Sương MaiCô Sương Mai là giáo viên Ngữ văn online tại QANDA STUDY với 04 năm kinh nghiệm luyện thi... Đọc tiếp

THẦY PHẠM THẮNG - GIÁO VIÊN HÓA HỌC

THẦY PHẠM THẮNG - GIÁO VIÊN HÓA HỌC

Thứ 4 15/05/2024 7 phút đọc

Thông tin cơ bản về thầy Phạm ThắngThủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự. Hiện đang là Giảng viên chuyên ngành Công nghệ Hóa học.Giải... Đọc tiếp

THẦY CHU VĂN BIÊN - GIÁO VIÊN VẬT LÍ

THẦY CHU VĂN BIÊN - GIÁO VIÊN VẬT LÍ

Thứ 4 15/05/2024 2 phút đọc

Thầy Chu Văn Biên là ai?Thầy là tiến sĩ Vật Lí - Giảng viên chính tại Đại học Yersin; Đồng thời là Cử nhân Sư phạm... Đọc tiếp

CÔ NGỌC HUYỀN LB - GIÁO VIÊN TOÁN HỌC

CÔ NGỌC HUYỀN LB - GIÁO VIÊN TOÁN HỌC

Thứ 4 15/05/2024 8 phút đọc

Thông tin cơ bản về cô Ngọc Huyền LB7 năm kinh nghiệm ôn thi Toán THPT QGCử nhân Sư phạm Toán tại Đại học Sư phạm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết